• Chia sẻ
  • Chuyển phát nhanh quốc tế một nghề ăn nên làm ra

Chuyển phát nhanh quốc tế một nghề ăn nên làm ra

Chuyển phát nhanh là một nghề đang rất dễ làm ra lợi nhuận, nhất là trong thời điểm hiện tại khi mà việc kinh doanh không chỉ dừng lại ở các khách hàng trong nước nữa.

Trong điều kiện ngày nay khi mà thời gian đôi lúc là yếu tố quyến định đến sự thành bại trong việc kinh doanh của chúng ta, cho nên những người kinh doanh không những tìm kiếm những giải pháp nhằm giúp họ vừa tiết kiệm được chi phí vận chuyển vừa rút ngắn được thời gian. Những công ty chuyển phát nhanh ra đời, và thật sự giúp ích rất nhiều.

Những công ty chuyển phát nhanh chuyên nghiệp không chỉ hướng tới phương thức vận chuyển nội địa mà họ cũng vươn ra cả quốc tế với những dịch vụ rộng khắp, phổ biến nhất  vẫn là chuyển phát đi các nước Bắc Mỹ như chuyển phát nhanh sang Mỹ, Ca na da, đi các nước châu Âu, các nước châu Á như  chuyển phát nhanh đi Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước Đông Nam Á như chuyển phát nhanh đi Singapore, Thái Lan, Ma lay sia,... đó hầu hết điều là thị trường có giao dịch chính yếu của Việt Nam cũng như có đông người Việt sinh sống và làm việc. Ở mỗi nơi, công ty chuyển phát nhanh sẽ đặt 1 trụ sở hoặc có sự điều tra, xem xét trước các phương thức nhằm giúp việc vận chuyển có thể đến chính xác tay người nhận.

Mục đích chuyển phát nhanh rất đa dạng từ chuyển phát thư từ quà cáp giữa bạn bè hoặc người thân trong gia đình, đến giấy tờ hợp đồng kinh doanh, hoặc hàng hóa các loại,… Ngoại ra gần đây còn một dịch vụ mới mở của các công ty chuyển phát có trụ sở ở Mỹ và Châu Âu là nhận mua và vận chuyển hàng xách tay về Việt Nam.

Phương thức vận chuyển chủ yếu là máy bay, các công ty chỉ cẩn có hợp đồng trước với hãng hàng không hoặc là có một sự thuần thục về thủ tục vận chuyển hàng hóa quốc tế thì rất đơn giản trong vấn đề này.

Tóm lại chuyển phát nhanh là một nghề ăn nên làm ra mà thực sự không cần đâu tư nhiều vốn, chỉ cần có sự am hiểu về các phương thức cũng như thủ tục vận chuyển, về những nơi mình có thể giao hàng tới,… Như vậy thực sự có thể kiếm khối tiền từ một ngành dịch vụ béo bỡ này.