• Chia sẻ
  • Chú trọng an toàn trong việc diệt mối

Chú trọng an toàn trong việc diệt mối

Khi tiến hành diệt mối trong cuộc sống hằng ngày, bên cạnh hiệu quả diệt mối chúng ta cũng cần phải chú trọng an toàn cho bản thân mình trong quá trình thực hiện.

Công tác diệt mối hay bất kì loài côn trùng nào cũng được xem là nguy hiển từ trước đến nay, bởi lẽ nó sự ảnh hưởng của  đến với người tiến hành là rất lớn. Chính vì thế mà chúng ta cần phải chú trọng sự an toàn khi thực hiện những hoạt động này.

Đầu tiên đó chính là sự an toàn của chính bản thân mình, khi diệt mối chúng ta cần phải trang bị đầy đủ những công cụ và bảo hộ cần thiết để tránh thuốc diệt mối có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mình qua hô hấp, đường mắt miệng hay thậm chí là bám trên da.

Kế tiếp đó chính là sức khỏe của những người xung quanh cần được đảm bảo, nên hạn chế tiếp xúc với môi trường diệt mối trong một khoảng thời gian cho phép, di dời tất cả những vật dụng hay thực phẩm mà có thể bị thuốc diệt mối nhiễm vào gây nguy hiểm cho con người. Kể cả vật nuôi cũng cần được tránh sang nơi khác khi tiến hành diệt mối.

Cuối cùng đó chính là phải đảm bảo an toàn cho môi trường khi diệt mối, sau khi diệt mối nên có kế hoạch xử lý phần thừa để đảm bảo sao cho nó không bị ảnh hưởng đến môi trường. Không để thuốc diệt mối chảy xuống sông biển hay ngấm xuống đất sẽ góp phần khiến cho môi trường bị ô nhiễm.