• Chia sẻ
  • Chi phí thành lập doanh nghiệp gồm những gì?

Chi phí thành lập doanh nghiệp gồm những gì?

Việc lên kế hoạch cụ thể, chi tiếtcác vấn đề khi thành lập một doanh nghiệp đương nhiên không thể thiếu chi phí thành lập doanh nghiệp. Là các chi phí ban đầu làm thủ tục, hồ sơ, giấy tờ đăng kí kinh doanh,…đây cũng là một trong những yếu tốt quan trọng mà cá nhân, tổ chức thành lập doanh nghiệp quan tâm.

thành lập doanh nghiệp

Với việc sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói thì bạn có thể mất thêm một khoản phí dịch vụ nhỏ khoảng dưới 1triệu đồng, tuy nhiên việc thành lập doanh nghiệp của bạn sẽ được hoàn thành một cách nhanh chóng.

Đa phần mọi người đều rất khó để nắm bắt chi phí cụ thể vì có quá nhiều khoản chi phí rườm ra, thường xuyên thay đổi. Vì không muốn tốn thời gian và cần nhanh chóng thực hiện các thủ tục kinh doanh nên các cá nhân, tổ chức thường nhờ đến các dịch vụ tư vấn hỗ trợ. Vậy cụ thể chi phí thành lập doanh nghiệp khi bắt đầu đăng kí kinh doanh cụ thể như thế nào, mọi người tìm hiểu để có sự chuẩn bị đúng đắn nhé.

Sau khi hoàn tất các hồ sơ, thủ tục cần thiết để thành lập một doanh nghiệp mọi người cần phải đợi thời gian khoảng 7 ngày để được cấp Giấy phép kinh doanh và thêm 02 ngày để có con dấu pháp nhân. Ở bước này chi phí phải đóng bao gồm hai loại: là phí đóng cho Nhà nước (chi phí làm con dấu với chi phí nộp Sở) và phí Dịch vụ.

Vào bước tiếp theo là phải đóng chi phí tư vấn thực hiện dịch vụ và thiết lập hồ sơ thuế ban đầu. Bao gồm:

- Chi phí Lập hồ sơ vốn

- Chi phí Đăng bố cáo thành lập công ty theo yêu cầu (thuộc cơ quan nhà nước)

- Chi phí Thiết lập hồ sơ pháp lý khai thuế ban đầu tại chi cục thuế nơi đăng kí kinh doanh

- Phí Ủy quyền thực hiện hồ sơ

- Phí kê khai và đóng thuế môn bài, áp dụng cho trường hợp doanh nghiệp có vốn điều lệ dưới 2 tỷ đồng Việt Nam.

- Phí đăng kí mua thiết bị khai báo thuế qua mạng (thiết bị token), được cơ quan nhà nước bắt buộc.

Ngoài ra chi phí thành lập doanh nghiệp bước đầu bao gồm các khoản như: chi phí mua sắm vật tư, hàng hóa, chi phí đào tạo nhân viên, chi phí quảng cáo, các loại chi phí cho học phí, chi phí duy chuyển, và các khoản chi phí cho việc mua và sử dụng các tài liệu kỹ thuật, bằng sáng chế, cấp giấy phép và chuyển giao công nghệ, thương hiệu, lợi thế thương mại, … là một loại tài sản vô hình mà được tính vào chi phí kinh doanh khi không quá 3 năm theo quy định của thuế TNDN.

Đó là chi phí thành lập doanh nghiệp, các bạn là cá nhân, tổ chức đang muốn thành lập doanh nghiệp hãy đến với chúng tôi để tư vấn dịch vụ với chi phí rẻ nhất, thủ tục nhanh nhất, uy tín, chất lượng, tiết kiệm được chi phí ban đầu.