• Doanh nghiệp
  • Câu chuyện về máy gặt đập liên hợp kubota

Câu chuyện về máy gặt đập liên hợp kubota

Khu xóm tôi xưa nay vẫn quen với những công việc chân tay, khi nhìn thấy những chiếc máy gặt hiện đại thì cũng muốn được áp dụng với cánh đồng nhà mình một lần những họ vẫn còn nhiều nghi vấn về tính hiệu quả chiếc máy này.

Câu chuyện về máy gặt đập liên hợp kubota

Bố mẹ tôi là những người đẩu tiên trong xóm thuê máy gặt đập liên hợp kubota về để gặt cho nhà mình. Thấy công nghệ mới hay hay về với làng xóm mình, gần như cả xóm kéo ra đồng để xem sự vi diệu của chiếc máy, và cuối cùng thì nó không gây thất vọng cho mọi người, khi mà mọi đường đi của nó để lại phía sau những mảnh đất không còn cây lúa nào. Ai nhìn cũng thấy rất thú vị, nhìn cái máy gặt đập liên hợp kubota như một con động vật khổng lồ đi ăn những cây lúa và không bỏ sot một cày nào.

Sau nhà tôi là nhà bác Quang hàng xóm nhà tôi. Hai bác cũng anh chị sau khi bàn nhau, thậm chí là mua luôn một chiếc máy gặt đập chứ không phải thuê như nhà tôi nữa. Nhà bác vụ mùa đó gặt xong nhanh chỉ sau nhà tôi, nhưng đến những vụ tiếp theo thì trở thành nhà gặt nhanh nhất, thửa ruộng được sạch sẽ nhanh nhất vì trước khi cho những nhà khác thuê, thì nhà bác đã gặt xong sớm, nhanh từ trước để còn có thời gian phục vụ nhu cầu bà con.

Nhưng đến một ngày, nếu không được bảo dưỡng cẩn thận thì chiếc máy cũng không còn được hiệu quả như ngày đầu. Bác Quang cho nhà bác Huy thuê và chiếc máy bắt đầu gặp trục trặc, ban đầu là đi không còn nhanh như trước, tiếp đó là nó không còn “ăn” được hết tất cả cây lúa trên cánh đồng, mà bỏ sót khá nhiều cây. Bác Huy thấy thế thì báo ngay cho bác Quang, thế là hôm đó chiếc máy gặt đập liên hợp được nghỉ ngơi và bảo dưỡng cẩn thận, ngay hôm sau lại ra đồng làm việc giúp cho bác Huy.

Những chiếc máy dù có hiện đại đến đâu thì cũng có ngày gặp trục trặc, nếu muốn có hiệu quả làm việc tốt nhất và công việc không bị gián đoạn thì cần phải có sự bảo quản thường xuyên.