• Làm đẹp
  • Căng da mặt với mặt nạ cà rốt

Căng da mặt với mặt nạ cà rốt

Hiện nay,chúng ta có rất nhiều cách để làm căng da mặt. Hoặc là dùng chỉ sinh học, hoặc ứng dựng một số công nghệ tiên tiến như Thermage, laser Motif IR, Air Dissector… Tuy nhiên, với những phương pháp này thì không phải rằng ai cũng có điều kiện để thực hiện. Và đó cũng chính là lí do chúng tôi chia sẽ với các bạn một cách có thể căng da mặt không tốn kém mà cũng rất đơn giản trong bài viết dưới đây.

Căng da mặt với mặt nạ cà rốt

Chắc trong số chúng ta ai cũng biết đến công dụng của cà rốt đúng không nào. Trong cà rốt (hay còn có tên gọi khác là củ cải đỏ) có chứa vitamin A với chức năng làm sáng da và se khít lỗ chân lông. Nếu ăn nhiều cà rốt sẽ giúp cho da chúng ta trẻ hóa lại và đặc biệt là sáng mắt. Đó chính là những điều mà ai cũng biết. Tuy nhiên, ngoài những công dụng đó ra thì khi chúng ta kết hợp cà rốt với một số thành phần khác như là bột năng và kem chua thì sẽ giúp căng da mặt đáng kể đấy các bạn ạ.

Nói đến đây chắc là có rất nhiều bạn hứng thú lắm đúng không nào! và mình cũng chắc rằng đang có rất nhiều bạn muốn biết cách pha chế loaii mặt nạ giúp “căng da mặt không cần phẫu thuật“ này lắm đây!!!

Thế thì mình sẽ bật mí nhé! Đâu tiên, chúng ta sẽ máy ép để ép cà rốt. Sau đó thì chúng ta sẽ cho các thành phần kể trên theo thứ tự như sau: cà rốt, kem chua, bột bắp với tỉ lệ là ¼ chén nước cốt cà rốt: 2 muỗng cà phê kem chua: ¼ chén bột bắp. Và chúng ta sẽ khuấy thật điều hỗn hợp này cho đến khi thấy bột bắp đã hòa quyện vào trong nước cà rốt và hỗn hợp có một độ sệch nhất định.

Dùng hỗn hợp trên thoa đều lên mặt và để khoản 10 phút. Lưu ý rằng chỉ nên để trong 10 phút thôi nhé! Nếu bạn đắp loại mặt nạ này quá lâu thì các dưỡng chất trong đó sẽ bị phản xạ lại, vậy thì mặt nạ sẽ mất tác dụng hoàn toàn. Và sau 10 phút đó, rữa mặt lại với nước, dùng khăn mềm lao khô. Nếu kiên nhẫn thực hiện 2 lần/ tuần thì da của bạn không những trắng lên, mịn màng mà còn căng lên đáng kể.