• Chia sẻ
  • Cách tính của giá cước vận chuyển đường biển

Cách tính của giá cước vận chuyển đường biển

Tin chắc rằng khi bất kỳ ai cần thuê dịch vụ vận chuyển đường biển của các công ty bên ngoài, thông tin về giá cước và cách tính luôn rất được quan tâm và tìm hiểu một cách kỹ lưỡng.

Cách tính của giá cước vận chuyển đường biển

Nhìn chung thì tại các công ty vận tải đường biển hiện nay, việc tính giá cước đều được áp dụng theo một phương thức nhất định, nếu có khác thì nó cũng chỉ là một phần nhỏ, chủ yếu dựa vào chính sách hoạt động riêng của từng đơn vị mà thôi. Thế nên khi tìm hiểu, đôi khi bạn có thể nhìn thấy bảng giá ở một vài nơi giống nhau, hoặc khác nhau đôi chút.

Nhiều năm nay khi nền kinh tế hết sức khó khăn, chi tiêu của cá nhân và doanh nghiệp được siết chặt hơn. Khác xa so với trước đây, hiện giờ việc thuê một dịch vụ vận tải đường biển đều được cân nhắc hết sức kỹ lưỡng. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định sẽ thuê chỗ nào, người ta thường tìm hiểu rất nhiều về bảng giá cước đang được đưa vào áp dụng.

Tuy rằng nhu cầu vận tải hàng hóa là hết sức quan trọng, nhưng chọn đúng công ty vận chuyển đường biển có giá cước hợp lý và tốt là rất cần thiết, điều đó đảm bảo nằm trong khả năng thanh toán của bất kỳ khách hàng nào. Nhưng dù thế nào đi nữa, ai trong chúng ta cũng cần biết rõ là khoản chi phí đó được tính toán ra sao, dựa vào những tiêu chí cụ thể nào?

Theo như hoạt động của các công ty đang làm việc trong ngành vận tải biển, giá cước cho mỗi dịch vụ vận chuyển đường biển đều được tính toán theo một quy định rõ ràng:

- Loại hàng được thuê để vận chuyển

- Khoảng cách giữa điểm giao và nhận, khu vực nội địa hay quốc tế

- Khối lượng hàng hóa cần vận tải

- Gói dịch vụ mà khách hàng muốn

- Những khoản phụ thu khác theo quy định trong ngành vận tải biển

Nhìn chung thì trên thị trường vận tải hàng hóa bằng đường biển hiện giờ, sự cạnh tranh đã đẩy giá cước dịch vụ xuống thấp hơn so với vài năm trước, đang đi dần đến mức ổn định và có thể chấp nhận được. Vì vậy, nếu chịu khó tìm hiểu và đánh giá chi tiết hoạt động của từng đơn vị một, mỗi cá nhân và doanh nghiệp là khách hàng sẽ không gặp nhiều khó khăn cho công việc này.

Một lưu ý không kém phần quan trọng cho những ai đang tìm cho mình một công ty vận chuyển đường biển có giá cước rẻ, đó là phải chú trọng đến cách làm việc và chính sách mà đơn vị đó đưa ra. Chị khi nào tìm được nơi tốt, làm ăn uy tín thì bạn mới có được sự hài lòng cao, cũng như yên tâm về kiện hàng mà mình thuê để gửi đi.