• Chia sẻ
  • Cách thức đóng gói đồ thủy tinh khi chuyển phát nhanh

Cách thức đóng gói đồ thủy tinh khi chuyển phát nhanh

Thủy tinh là một trong những loại hàng hóa dễ vỡ bậc nhất. Trong quá trình vận chuyển dài, như khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh, thì đồ thủy tinh vẫn cần được đóng gói rất cẩn thận. Việc cẩn trọng trong khâu đóng gói sẽ đảm bảo an toàn cho sản phẩm. Dưới đây là một vài lưu ý trong cách thức đóng gói đồ thủy tinh khi muốn vận chuyển qua chuyển phát nhanh.

Để gói đồ dùng bằng thủy tinh, bạn nên sử dụng vật liệu có khả năng đàn hồi cao, ví dụ như xốp, để bọc xung quanh sản phẩm. Như vậy sẽ giảm được khá nhiều tác động do sự va đập của bên ngoài. Đối với hàng hóa chuyển đi nước ngoài, như chuyển phát nhanh đi Úc chẳng hạn, thì bạn cần gói làm nhiều lớp hơn. Làm cách đó sẽ giúp bảo đảm an toàn cho hàng hóa dễ vỡ bằng thủy tinh trong quãng đường vận chuyển dài. Thậm chí, bạn có thể để thêm giấy, tất, vải mềm,… vào bên trong đồ dùng bằng thủy tinh để bảo vệ tốt cả trong lẫn ngoài của sản phẩm.

Một số đồ vật bằng thủy tinh có đầu nhọn, hay các hình trang trí được tạo hình nhô ra ngoài,… nên bạn cần bọc kĩ những đầu nhọn, các phần nhô ra đó. Điều đó vừa để đảm bảo phần đầu nhọn, phần nhô ra không bị gãy trong quá trình vận chuyển và cũng là để an toàn tối đa cho các sản phẩm khác.

Sản phẩm dễ vỡ như thủy tinh cần được đặt trong hộp giấy hoặc hộp xốp chịu lực. Vì trong quá trình vận chuyển, hàng hóa của bạn sẽ được để cùng với những thùng hàng khác, nên khả năng va đập là có thể xảy ra. Các loại hộp chịu lực sẽ đảm bảo an toàn cho sản phẩm, nhất là như khi chuyển phát nhanh đi Úc, đi Mỹ,… Các chỗ trống bên trong hộp chịu lực cũng cần được lấp đầy bằng vật liệu có tính đàn hồi, ví dụ như bọt xốp. Nếu bạn thấy những điều trên quá phức tạp và không đủ kiên nhẫn, cẩn thận để thực hiện thì có thể dùng dịch vụ đóng gói hàng hóa của các đơn vị chuyển phát nhanh.