Cách thành lập công ty tư nhân hiệu quả

Để có thể tìm ra cách thành lập công ty tư nhân được hiệu quả và thuận lợi là điều không đơn giản. Đó chính là lý do mà không ít người đã rất lo lắng khi tự mình thực hiện các thủ tục này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau để tham khảo thêm về việc thành lập loại hình công ty này nhé.

Vì thủ tục thành lập công ty hiện nay có rất nhiều điều nhiêu khê, rắc rối. Vì thế nên nhiều người đã tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện  các thủ tục được thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Cách thành lập công ty tư nhân hiệu quả

Tìm hiểu điều kiện

Một trong những cách thành lập công ty tư nhân mà bạn cần phải lưu ý đầu tiên chính là tìm hiểu điều kiện cần và đủ để có thể thành lập công ty tư nhân là  gì? Thành lập công ty tư nhân nói riêng hay các loại hình công ty khác đều phải có các điều kiện chung về tên công ty, ngành nghề kinh doanh, địa chỉ kinh doanh, vốn kinh doanh… Bạn cần phải đáp ứng đầy đủ những quy định chung của pháp luật để đảm bảo việc thực hiện  thủ tục được thuận  lợi. Ngoài ra thì với việc thành lập công ty tư nhân thì bạn cần đảm bảo là công ty chỉ do một cá nhân làm chủ và chỉ được làm chủ duy nhất 01 doanh nghiệp mà thôi.

Tìm hiểu về hồ sơ

Một trong những cách thành lập công ty tư nhân hiệu quả nhất chính là biết được các giấy tờ và thủ tục cần chuẩn bị là gì? Ngoài các giấy tờ theo quy định thì nếu công ty kinh doanh ngành nghề có điều kiện thì phải kèm theo giấy xác nhận vốn pháp định hay chứng  chỉ hành nghề theo yêu cầu riêng của mỗi ngành nghề khác nhau. Việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trong hồ sơ là cách tốt nhất để giúp cho việc thành lập công ty của bạn được thuận lợi và suôn sẻ.

Tìm hiểu về  các thủ tục sau thành lập

Việc thành lập công ty  tư nhân không chỉ dừng lại ở việc xin giấy chứng nhận  đăng ký kinh doanh mà còn rất nhiều thủ tục sau đó cần bạn thực hiện. Các thủ tục như:  đăng ký mẫu dấu tại cơ quan công an; thủ tục đăng ký mã số thuế và thực hiện kê khai các loại thuế tại cơ quan thuế trực tiếp quản lý; thủ tục về việc mở tài khoản ngân hàng; thủ tục về vấn đề hóa đơn giao dịch của công ty…. Đây là những thủ tục rất quan trọng. Nó quyết định rất lớn đến việc thành lập công ty của bạn có thực sự hợp pháp hay không.

Có thể nói rằng, nếu bạn muốn thực hiện cách thành lập công ty tư nhân đúng theo quy định thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin trên để việc thành lập công ty được pháp luật công nhận và bảo hộ.