• Chia sẻ
  • Cách sử dụng máy quấn màng pallet hiệu quả

Cách sử dụng máy quấn màng pallet hiệu quả

Máy quấn màng Pallet từ lâu đã không còn quá xa lạ ở nhiều doanh nghiệp cũng như các công xưởng. Vậy đâu là cách sử dụng đúng của máy quấn màng Pallet?

Cách sử dụng máy quấn màng pallet hiệu quả

Những lợi ích mà máy quấn màng Pallet đem đến cho doanh nghiệp

Máy quấn màng Pallet là loại máy không thể thiếu ở mỗi doanh nghiệp bởi chúng đem lại nhiều lợi ích về lâu dài như:

- Tiết kiệm thời gian và lại nâng cao năng suất đáng kể

Sử dụng phương pháp thủ công thường không đem lại nhiều thay đổi cũng như kết quả nhanh chóng. Khối lượng công việc tại các doanh nghiệp lớn lại rất nhiều. Chính vì thế, nếu không phương pháp để khách phục như sử dụng máy quấn màng Pallet thì công việc sẽ không được thực hiện kịp thời. So với sử dụng phương pháp truyền thống, máy quấn màng Pallet đem đến hiệu quả công việc nhiều hơn gấp 5 lần.

- Ứng dụng không bị giới hạn các loại hàng hoá

Với sự phát triển nhan chóng của công nghiệp hiện nay, hàng hoá ngày càng đa dạng hơn về kiểu dáng và kích cỡ.

Điều này đồng nghĩa với các loại máy cũng phải được cải tiến để phù hợp với điều này. Máy quấn màng Pallet không hề bị giới hạn bởi kích thước của các loại hàng, giúp các doanh nghiệp không phải liên tục đổi mới thiết bị.

- Ứng dụng để hạn chế tai nạn trong lao động

Quá trình lao động luôn ẩn chứa nhiều vấn đề phức tạp. Vì thế, cần một số loại máy móc để có thể thay thế được tần suất làm việc hoặc thực hiện những công việc nguy hiểm thay thế con người.

Máy quấn màng Pallet được ứng dụng trong nhiều công xưởng để hạn chế đi nhiều vấn đề phức tạp, giúp cảnh báo các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra.

- Ứng dụng để nâng cao tính thẩm mỹ cho sản phẩm

Sử dụng máy móc đem đến tính thẩm mỹ cao hơn so với thông thường. Máy quấn màng Pallet được thiết đặt với tần suất quấn màng cố định.

Chính vì thế, tần số các sản phẩm có hiện tượng bị lỗi giảm hẳn. Sự đồng đều khi sử dụng máy quấn màng Pallet đem đến sự chuyên nghiệp hơn cho doanh nghiệp.

Cách sử dụng máy quấn màng Pallet hiệu quả

Máy quấn màng Pallet đem đến hiệu quả cao, tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng phương pháp, công việc sẽ trở nên phức tạp hơn.

Dưới đây là các bước sử dụng máy quấn màng Pallet đúng cách và đem lại hiệu quả nhanh chóng cho doanh nghiệp:

1. Công đoạn chuẩn bị

- Bước 1: Chọn màng PE cần sử dụng

Màng PE có vai trò quan trọng trong quá trình vận hành máy quấn màng Pallet. Nếu không có màng PE, máy cũng không thể hoạt động được.

Để thuận tiện cho công việc quấn màng bằng máy quấn màng Pallet, hầu hết màng PE đều được đóng thành các cuộn tròn, có kích thước phù hợp để có thể thiết đặt vào máy.

Loại màng PE dùng để quấn máy có độ dày tiêu chuẩn, đủ để chịu được những lực kéo từ bên ngoài.

Sau khi có được một cuộn màng PE, ta đặt vào bên trong bộ phận chuyên dụng trên máy quấn màng Pallet.

- Bước 2: Đặt hàng hoá đúng vị trị

Mâm xoay 360 độ trên máy quấn màng Pallet có tác dụng xoay và di chuyển hàng hoá trong quá trình quấn.

Chính vì thế, cần đặt hàng hoá đúng vị trí và cố định một cách cẩn thận để tránh hiện tượng bị xê dịch hoặc bị văng ra khỏi ra bàn xoay khi di chuyển.

Lưu ý vị trí hàng hoá để không che mất mắt cảm biến, giúp cảm nhận màng quấn có đạt tiêu chuẩn hay không.

2. Công đoạn thiết đặt

Bước tiếp theo trong quán trình sử dụng máy quấn màng Pallet chính là thiết đặt một số thao tác cơ bản nhưng không kém phần quan trọng.

- Bước 1: Thiết đặt vị trí màng PE với máy

Kéo nhẹ một miếng mang PE là luồn qua con lăn quấn có tác dụng kéo màng PE tự động di chuyển khi máy hoạt động.

- Bước 2: Thiết đặt vị trí màng PE với hàng hoá

Kéo tiếp miếng màng PE đã được luồn quan con lăn đến Pallet hàng hoá. Buộc đầu màng đó với phần dưới của Pallet sao cho thật cố định.

Không nên kéo màng PE quá dài vì rất có thể khiến màng bị kẹt ngay khi máy quấn màng Pallet khởi động.

3. Giai đoạn vận hành

- Bước 1: Khởi động máy quấn màng Pallet

- Bước 2: Thiết đặt các số liệu cũng như các lệnh cần thiết trên bảng điều khiển sao cho phù với nhất với điều kiện sử dụng cũng như loại hàng hoá cần bọc màng quấn.

- Bước 3: Nhấn nút khởi động để tiến hành quá trình quấn màng. Lúc này thanh quấn màng và mâm xoay sẽ cùng chuyển động.

Nên liên tục theo dõi các thiết bị hoạt động trơn tru hay không. Nhất là con lăn quấn màng có di chuyển theo nhịp cân bằng và các mắt cảm biến có được hoạt động hiệu quả nhất hay không.

Mong rằng với những thông tin trên, các bạn có nhiều kiến thức liên quan đến cách sử dụng máy quấn màng Pallet hiệu quả nhất. Ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin mới nhé!