• Chia sẻ
  • Cách diệt chuột bằng thuốc hiệu quả hơn

Cách diệt chuột bằng thuốc hiệu quả hơn

Thuốc diệt chuột là một giải pháp để loại trừ chuột khá tốt trên thị trường hiện nay, được nhiều người ưa chuộng và tin dùng với những đặc điểm tuyệt vời của công nghệ sinh học hiện đại nhất. Nó khắc phục nhiều hạn chế trước đây của những phương pháp cũ. Tuy nhiên chúng ta cũng cần phải nắm rõ những đặc điểm sử dụng của nó.

Cách diệt chuột bằng thuốc hiệu quả hơn

Đã từ rất lâu lũ chuột tồn tại luôn là mối đe dọa đến cuộc sống của con người. Và theo thời gian thì các phương pháp diệt chuột mới cũng lần lượt ra đời. Nỗi trội nhất chính là trong những năm gần đây thuốc diệt chuột xuất hiện đã kéo theo một cơn lốc tới thị trường diệt chuột.

Việc diệt chuột bằng thuốc nó khá đơn giản không cầu kì. Thế nên để đạt được hiệu quả cao thì diệt chuột bằng thuốc cần tuân theo những quy trình nhằm tác động tích cực đến việc tiêu diệt chuột hơn. Chúng ta cũng nên tìm hiểu một chút về thói quen sinh hoạt của chuột để có thể tiến hành dùng thuốc một cách hiệu quả nhất.

Thứ nhất về đặc tính của loài chuột là hoạt động về đêm nên tầm khoảng 21 giờ là lúc thích hợp nhất để bạn đặt thuốc diệt chuột. Thuốc cũng phải được đặt ở những nơi chuột thường hay ẩn nấp, thường là những nơi tối và thiếu ánh sáng trong căn nhà, kho bãi, phòng ốc… Và loài chuột thường hay di chuyển quanh các bức tường nên bạn có thể đặt thuốc dọc theo các bức tường.

Thứ hai, bạn cũng cần phải chú ý đến số lượng chuột trong nhà để đặt loại thuốc phù hợp. Nếu chuột trong nhà bạn nhiều, hoạt động theo từng đàn thì bạn nên dùng thuốc diệt chuột mà 3-5 ngày mới phát huy tác dụng để tránh làm chuột cảnh giác và không ăn thuốc. Trong trường hợp này thì thuốc diệt chuột Storm là sự lựa chọn tối ưu. Nếu số lượng chuột ít bạn có thể sử dụng các loại thuốc có tác dụng ngay tức thì để tiêu chuột một cách nhanh nhất. Hãy sử dụng thuốc diệt chuột Biorat nếu chuột trong nhà ít nhé, đảm bảo bạn sẽ rất hài lòng với loại thuốc này.

Thứ ba, khi lấy thuốc từ trong bao hoặc hộp ra ngoài bạn nên sử dụng muỗng hay vật dụng khác để lấy thuốc. Không nên dùng trực tiếp tay để lấy thuốc ra ngoài vì như vậy sẽ có hơi người và tất nhiên là chuột sẽ đánh hơi ra ngay và nó sẽ không ăn nữa vì khứu giác của chuột rất phát triển. Để tăng hiệu quả cho việc diệt chuột bạn cũng có thể kết hợp việc dùng thuốc và keo dính. Một vấn đề không kém phần quan trọng đó là bạn nên giữ vệ sinh trong nhà sạch sẽ, dọn dẹp nhà kho, góc tường để tránh chuột ẩn nấp nhé.

Sử dụng thuốc diệt chuột mang đến nhiều lợi ích vượt trội, đặc biệt là có thể sử dụng đơn giản hơn so với rất nhiều những phương pháp khác. Những loại thuốc sinh học giúp cho chúng ta không cần mất thời gian để chuẩn bị bã rồi thu gom bã như những loại thuốc trước đây, mà bản thân nó đã là một viên bã có sẵn thức ăn trong đó để dẫn dụ chuột, chỉ cần bóc ra và đặt xuống là xong. Chính vì hiệu quả đơn giản như thế mà thuốc diệt chuột hiện đại này rất được ưa chuộng.