• Chia sẻ
  • Các loại thuốc diệt muỗi bằng thảo mộc

Các loại thuốc diệt muỗi bằng thảo mộc

Gần đây nhiều gia đình lo ngại về sản phẩm thuốc diệt muỗi trên thị trường từ các chất hóa học không tốt cho sức khỏe, dùng lâu dài có thể gây các bệnh về hô hấp hay viêm da dị ứng. Vì thế, các loại sản phẩm thuốc diệt muỗi từ thảo mộc ra đời là kết quả tất yếu phục vụ nhu cầu thực tiễn đó.

Nhu cầu đối với các sản phẩm thuốc diệt muỗi từ thảo mộc là rất cao, tuy nhiên giá thành sản phẩm lớn trong khi lại không sử dụng được trong các không gian rộng, vì thế nó vẫn chưa đến tay được đại đa số người tiêu dùng, đặc biệt là người dân các vùng núi và nông thôn còn nhiều khó khăn. Thuốc diệt muỗi bằng thảo mộc là tinh dầu từ các loại rễ cây cỏ trong dân gian, đa số công dụng của thuốc xua đuổi côn trùng, không có tác dụng tiêu diệt chúng, vì vậy loại thuốc diệt muỗi này không có độc tính, không thể gây hại cho sức khỏe con người.

Các loại thuốc diệt muỗi bằng thảo mộc

Sản phẩm uy tín trên thị trường hiện nay là chế phẩm diệt muỗi thảo mộc Pitoxid – TM45, đây là sản phẩm có chiết suất từ ngải cứu và một số họ cúc khác, không gây phản ứng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe  hay ô nhiễm môi trường, hơn nữa nó còn có mùi dễ chịu khi sử dụng, là sản phẩm được bộ y tế kiểm duyệt và cấp phép trên thị trường. Đặc biệt là xua đuổi được các loại muỗi gây bệnh sốt xuất huyết hay virus Zika, giá thành 79000 VNĐ/ 1 chai 500 ml.

Bên cạnh đó người tiêu dùng có thể lựa chọn thuốc diệt muỗi Fendona 10SC của Đức, giá là 15000 VNĐ/ 1 gói 5 ml hay sản phẩm thuốc diệt muỗi sinh học Permethrin của Anh giá 75000 VNĐ/  chai 50 ml trên diện tích sàn 100 mét vuông. Tuy nhiên, một số lời khuyên cho người tiêu dùng, dù là thuốc diệt muỗi sản xuất từ các chế phẩm sinh học nhưng cũng phải hết sức lưu ý về liệu lượng, cách dùng và cách bảo quản theo hướng dẫn ghi trên bao bì, tuyệt đối không nên sử dụng bừa bãi gây ảnh hưởng cho sức khỏe bản thân và các thành viên trong gia đình.