• Chia sẻ
  • Các bộ phận đảm bảo an toàn cho bé trên xe đẩy em bé

Các bộ phận đảm bảo an toàn cho bé trên xe đẩy em bé

Xe đẩy em bé được thiết kế để đảm bảo bé sẽ không gặp nguy hiểm gì khi đi ra ngoài cùng bố mẹ, vậy những bộ phận nào của xe đẩy đảm nhận vai trò giữ an toàn cho bé?

Để hỗ trợ các mẹ trong việc chăn sóc con cái, khấc phục khó khăn cho mẹ khi cứ phải bồng con liên tục trong một thời gian dài khi đi ra ngoài, xe đẩy được thiết kế để làm như thế nào bé sẽ được bảo vệ an toàn trước những tác nhân bên ngoài giống như khi được bố mẹ bế bồng. Có một số bộ phận trên xe đẩy đảm nhận những điều đó.

Trên xe đẩy em bé, mọi người sẽ thấy sự xuất hiện của một chiếc mái che. Nó luôn được thiết kế với diện tích lớn, có thể trùm được toàn bộ chiếc xe đẩy. Ở một số xe đẩy thì các mái che này được thiết kế cố định, nhưng ở các dòng xe đẩy hiện đại hơi, các mái che được thiết kế cơ động có thể gập lại mỗi khi không cần thiết. Tác dụng của mái che ở đây là để hạn chế các yếu tố không tốt từ môi trường như khói bụi, sương giá, ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp tác động lên bé. chính vì thế, mái che luôn là bộ phận được thiết  kế cẩn thận nhất của mỗi xe đẩy.

Chốt an toàn nằm ở bánh xe cũng là một trong những bộ phận tao nên sự an toàn cho bé. đã có rất nhiều trường hợp, chỉ một lúc mẹ vô tình buông tay khỏi xe đẩy khiến cho xe đẩy tiếp tục tự động di chuyện gây ra những tình huống nguy hiểm cho bé thậm chí có cả những tai nạn thương tâm. Chốt an toàn ở phần bánh xe sẽ giúp khiến xe phải cố định lại một chỗ, bố mẹ có thể yên tâm để bé nằm trong xe và đảm bảo sẽ không có những sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Vì yếu tố an toàn và thoải mái của bé được đưa lên hàng đầu, nên trên mỗi chiếc xe đẩy luôn được thiết kế những bộ phận như mái che hay chốt an toàn ở bánh xe để tránh cho bé xảy ra những rủi ro không đáng có, và có những bộ phận bảo vệ an toàn như vậy, cũng giúp cho bố mẹ phần nào yên tâm hơn khi cùng đứa trẻ của mình đi dạo, vui chơi.