• Làm đẹp
  • Bỏ túi nhưng loại thực phẩm cứu cánh cho da mặt

Bỏ túi nhưng loại thực phẩm cứu cánh cho da mặt

Để có một làn da trắng hồng, căng mịn không những chỉ cần chăm sóc bên ngoài mà còn phải chăm sóc cả bên trong cơ thể. Đừng bỏ lỡ những loại thực phẩm quen thuộc nhưng cực kì tốt cho da nhé.

Bỏ túi nhưng loại thực phẩm cứu cánh cho da mặt

 

Nhiều phụ nữ chỉ quan tâm đến việc dưỡng da mặt bên ngoài bằng những loại mỹ phẩm mà không quan tâm đến tình trạng cơ thể bên trong. Chế độ dinh dưỡng là điều cực kì quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới trạng thái da của chúng ta. Để có một làn da trẻ đẹp, hãy ăn kết hợp thật tốt chăm sóc da bên ngoài lẫn chăm sóc bên trong cơ thể.

Những loại thực phẩm rất tốt cho làn da của bạn thường là những loại trái cây màu đỏ như cà chua, dâu tây, vải, thanh long,đu đủ, cam... Cà chua là một trong những thực phẩm bổ dưỡng và chứa nhiều vitamin rất tốt cho da. Loại quả này rất rẻ và mùa nào cũng có nên hãy tích cực bổ sung nó vào những bữa ăn của mình. Bên cạnh đó, dâu tây cũng là loại quả mà chúng ta không thể bỏ qua công dụng tuyệt vời của nó được. Mặc dù giá của nó khá đắt nhưng nó cực bổ dưỡng đấy.

Những loại củ màu vàng, giàu tinh bột cũng nên được đưa vào danh sách của bạn. Điển hình như bí đỏ, nghệ, gừng, cà rốt, khoai tây, khoai lang,… Rau xanh cũng không thể không kể đến được, bạn nên chú ý ăn những loại rau có màu xanh đậm và nhiều lá một chút như rau cải, rau ngót, rau mùng tơi,… nếu bạn để ý thì những bà bầu thường ăn rau ngót để loại bỏ những vết rạn da sau sinh đó. Và đặc biệt đừng quên những quả chanh tươi nhỏ bé nhưng cực kì lợi hạn nhé.

Còn đối với những thực phẩm chứa protein, tôi khuyên các bạn nên ăn trứng và cá nước lạnh nhé vì chúng cung cấp dưỡng chất để tái tạo những tế bào da mới cho khuôn mặt của chúng ta.

Tuy nhiên đối với những phụ nữ trung niên thì quá trình lão hóa diễn ra rất nhanh, những thực phẩm trên chỉ hỗ trợ một phần rất nhỏ trong việc ngăn cản lão hóa. Vì vậy, biện pháp tối ưu nhất chính là chăm sóc da ở những thẩm mỹ viện bằng nhiều phương pháp như căng da mặt không cần phẫu thuật bằng chỉ, hoặc căng da mặt công nghệ cao để nhanh chóng có một làn da căng đầy sức sống một cách nhanh nhất.