• Chia sẻ
  • Bố trí đèn thả trần phòng ngủ hợp phong thủy cho sức khỏe vượng

Bố trí đèn thả trần phòng ngủ hợp phong thủy cho sức khỏe vượng

Đèn phòng ngủ là nơi cung cấp ánh sáng trong ngũ hành, đèn thuộc hành Hỏa, được dùng để làm vượng phong thủy. Đó là lý do chủ nhà nên chú ý bố trí đèn thả trần phòng ngủ hợp phong thủy để mang lại sức khỏe tốt nhất cho chính mình và gia đình.

Trong phong thủy rất xem trọng sự hài hòa, đặc biệt đối với không gian phòng ngủ bởi đây là nơi gia chủ nghỉ ngơi hồi phục năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nếu bố trí đèn không đúng phong thủy sẽ mang lại cảm giác mệt mỏi, ảnh hưởng đến tâm trí của người sử dụng.

Bố trí đèn thả trần phòng ngủ hợp phong thủy

Chọn đèn có ánh sáng phù hợp

Bố trí đèn thả trần phòng ngủ hợp phong thủy không quá phức tạp. Theo phong thủy, phòng ngủ thuộc hệ âm của ngôi nhà, do đó khi thi công bố trí đèn trong nhà không nên lắp đặt đèn có hệ thống chiếu sáng mạnh. Lý do một phần về phong thủy, nhưng nếu giải thích theo khoa học thì ánh sáng quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của chủ nhà, khiến bạn ngủ không sâu, do đó ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, gây tâm lý không ổn định. Việc này kéo dài sẽ khiến bạn thiếu tập trung và sức khỏe cho công việc hằng ngày.

Bạn cũng nên tránh việc bố trí đèn ở ngay giữa trần nhà, cũng hạn chế các đèn có xà ngang dọc sẽ mang cho bạn những cơn ác mộng. Với phòng ngủ có cửa sổ và giường ngủ được đặt ở cạnh cửa sổ thì nên có rèm cửa để chắn bớt ánh sáng vào phòng.

Bố trí đèn thả trần phòng ngủ hợp phong thủy

Trong một phòng ngủ nên bố trí 2 đến 3 hệ thống đèn để có thể thuận tiện khi bạn sử dụng. Đầu tiên là 2 đèn thả trần ở 2 bên trái phải giường ngủ sẽ cho bạn đủ ánh sáng khi làm việc hay đọc sách trên giường, trong phòng nên có thêm hệ thống đèn âm trần nhỏ để cung cấp đủ ánh sáng cho những góc khác cho căn phòng. Hệ thống ánh sáng được bố trí đèn thả trần phòng ngủ hợp phong thủy sẽ cho chủ nhà và gia đình một giấc ngủ sâu, ngon giấc.

Đèn trong phòng nên chọn hình vuông hoặc tròn sẽ mang lại sự may mắn, vững chãi trong gia đình. Tránh chọn những đèn mang hình dáng kì quái hay hình động vật sẽ tạo cảm giác thiếu an toàn trong giấc ngủ. Ngoài việc bố trí đèn thả trần phòng ngủ hợp phong thủy, bạn cũng nên chú ý đến một số vật dụng khác trong phòng. Phòng ngủ tránh chọn những vật trang trí gai góc xù xì, có góc nhọn dễ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và gây tính thiếu an toàn cho gia đình, đặc biệt là với nhà có trẻ nhỏ.