• Chăm sóc da
  • Bộ ảnh độc đáo xưa và nay của các phim nổi tiếng

Bộ ảnh độc đáo xưa và nay của các phim nổi tiếng

Nhà báo người Canada Christopher Moloney đã thực hiện một bộ ảnh độc đáo gồm hơn 250 bức ảnh so sánh bối cảnh trong các thước phim nổi tiếng với khung cảnh thực tế.

Sống và làm việc tại thành phố New York, Christopher Moloney đã có dịp đi qua nhiều địa điểm để quay các cảnh trong không ít bộ phim. Vì vậy, ông bắt đầu dự án “phim trong hình” với một chiếc máy in ảnh đen trắng đơn giản và một chiếc máy ảnh kỹ thuật số rẻ tiền.

Sau đó, ông đi đến nhiều địa danh ở các thành phố New York, Toronto, Chicago của Mỹ và một số địa điểm ở châu Á - nơi các thước phim nổi tiếng đã được quay, giơ ảnh ra phía trước ống kính sao cho khớp với bối cảnh ngoài đời rồi chụp lại.

Hàng loạt thước phim nổi tiếng từ các tác phẩm kinh điển như Breakfast at Tiffany's (Bữa sáng ở Tiffany’s), Miracle in the rain (Điều kỳ diệu trong mưa)… cho đến những bộ phim ăn khách mới đây như The Avengers (Biệt đội siêu anh hùng), The dark knight rises (Kỵ sĩ bóng đêm trỗi dậy), The Hangover (Ba chàng ngự lâm)… đã được Christopher Moloney tái hiện một cách sống động.

Ông cho biết: “Tôi thật sự ngạc nhiên khi có những địa điểm không thay đổi nhiều so với những năm 1940-1950. Nhưng cũng có những nơi mới chỉ quay phim vào năm ngoái lại gần như không thể nhận ra”.

“Thành phố New York thay đổi rất nhiều theo ý của các đạo diễn. Qua quá trình thực hiện bộ ảnh, tôi đã thấy được các nhà làm phim nổi tiếng như Woody Allen và Martin Scorsese đã yêu thành phố này như thế nào. Đôi khi thật khó để tin rằng những nơi rất khác nhau đều thuộc về một thành phố" - Christopher Moloney nói.

Những bức ảnh “phim trong hình” ấn tượng:

Diễn viên Diane Keaton và đạo diễn Woody Allen trong bộ phim Annie Hall (Nàng Annie Hall ) trên con phố 68 ở Manhattan - Ảnh: Vanity Fair
Diễn viên Diane Keaton và đạo diễn Woody Allen trong bộ phim Annie Hall (Nàng Annie Hall ) trên con phố 68 ở Manhattan - Ảnh: Vanity Fair