• Doanh nghiệp
  • Bất cập thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng

Bất cập thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng

Một giải pháp được các cơ quan chức năng đưa ra để giải quyết vấn đề thủ tục hành chính phức tạp khi thành lập doanh nghiệp chính là cho phép các doanh nghiệp thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng. Nhưng phương án này đang bộc lộ không ít vấn đề bất cập cần được giải quyết một cách hiệu quả nhất.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp hiện nay đang giúp cho các doanh nghiệp rất nhiều trong việc mang đến cho các doanh nghiệp sự hỗ trợ tốt nhất và hiệu quả nhất. Đó là lý do mà ngày càng nhiều doanh nghiệp tìm đến sự giúp đỡ của các dịch vụ này.

Bất cập thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng

Khi mà quy định cho phép các doanh nghiệp có thể làm thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng thì nhiều doanh nghiệp tỏ ra hào hứng với hình thức đăng ký mới này. Với mong muốn có thể nhanh chóng thành lập doanh nghiệp mà không mất nhiều thời gian và công sức nên thời gian đầu, việc đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng này được chào đón rất nồng nhiệt. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian áp dụng thì hình thức này đã bộc lộ không ít vấn đề bất cập mà các doanh nghiệp cần phải lưu ý.

Bất cập của việc đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng

- Vì hệ thống máy móc và các trang thiết bị tại các cơ quan chức năng quản lý còn chưa phát triển và chưa được đầu tư nên việc quản lý đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng sẽ rất khó khăn. Vì thế mà không ít sai sót đã xảy ra với hình thức đăng ký  mới này.

- Các doanh nghiệp chưa được hướng dẫn đăng ký qua mạng một cách cụ thể và chi tiết nên việc đăng ký sai quy định hay cung cấp chưa đầy đủ thông tin dẫn đến việc hồ sơ đăng ký bị chối từ và mất nhiều thời gian để sửa đổi , bổ sung cũng là điều dễ hiểu.

- Vì khi thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng thì việc lệ thuộc vào mạng internet là điều không thể tránh khỏi. Có nhiều trường hợp do lượng đăng ký của doanh nghiệp quá đông khiến cho hệ thống bị đứng và tất nhiên là doanh nghiệp không thể hoàn thành việc đăng ký kinh doanh nhanh chóng như mong muốn được.

- Để có thể thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp thông qua hệ thống mạng internet thì doanh nghiệp sẽ phải có sự hỗ trợ của hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại. Yêu cầu này không phải là doanh nghiệp nào cũng có thể đáp ứng được. Đặc biệt là với cac doanh nghiệp nhỏ.

Nhìn chung là việc đưa ra phương án làm thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng của cơ quan chức năng là nhằm giúp các doanh nghiệp có thể nhanh chóng thực hiện việc thành lập doanh nghiệp. Nhưng cơ quan chức năng cần có những điều chỉnh để khắc phục những bất cập trên để hình thức đăng ký này trở thành lựa chọn của nhiều doanh nghiệp.