• Làm đẹp
  • Bao nhiêu tuổi thì mới nên tắm trắng?

Bao nhiêu tuổi thì mới nên tắm trắng?

Có khá nhiều ý kiến tranh luận được đưa ra xung quanh vấn đề độ tuổi phù hợp và nên tắm trắng, bởi điều đó sẽ trực tiếp ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, cũng như kết quả đem lại trên da. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này ở ngay bên dưới đây.

 

Hiện nay, da trắng đang là trào lưu được đông đảo chị em yêu thích và đón nhận. Thế nên, phương pháp tắm trắng luôn được xem là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, các bác sĩ da liễu từng nói ở một độ tuổi nhất định thì mới nên tắm trắng.

Nếu nói ở độ tuổi nào thích hợp để sử dụng phương pháp tắm trắng body hay mặt thì có lẽ là ở tuổi 20. Có thể, nhiều chị em thắc mắc tại sao phải đến 20 tuổi thì mới nên tắm trắng. Lý do đầu tiên là nếu chị em tắm trắng ở độ tuổi thấp hơn 20 thì nguy cơ bị lão hóa da sớm là rất cao. Da chúng ta tính từ lúc dậy thì đến năm 18 hay 19 tuổi thì vẫn đang trong quá trình tái tạo, thay đổi hay có thể nói dễ hiểu hơn là da lúc này còn rất non nớt. Mà đã non nớt thì những thứ có tác động mạnh rất dễ làm làn da bị hư tổn. Còn đến 20, làn da chúng ta đã hoàn thiện phần lớn cấu tạo, nên dễ dàng đón nhận sự tác động của hóa chất hơn.

Hơn nữa, chắc rằng ở tuổi 20 trở đi, làn da chị em phụ nữ đang có dấu hiệu lão hóa của thời gian. Vì thế, việc tắm trắng rất phù hợp trong giai đoạn này, có thể làm chị em làm chậm quá trình lão hóa từ đó có một làn da trẻ trung, không tuổi vượt thời gian. Có rất nhiều thắc mắc xoay quanh việc độ tuổi thích hợp để tắm trắng làm đẹp, các chuyên gia da liễu đã có những nghiên cứu và chỉ ra được độ tuổi thích hợp cho chị em phụ nữ. Các bạn nữ tuổi teen không may mắn có được làn da trắng trời phú thì hãy vẫn cứ kiên nhẫn chờ đợi độ tuổi thích hợp để thay đổi sắc tố làn da.

Việc tắm trắng ở độ tuổi thích hợp không chỉ mang đến một làn da đẹp như ý, mà còn bảo vệ sức khỏe hay làn da của chúng ta khỏi rất nhiều tác hại của việc tắm trắng sớm. Thêm vào đó, ý thức chăm sóc, bảo vệ làn da theo độ tuổi cũng vì thế mà tăng lên.