• Chia sẻ
  • Bánh xe công nghiệp Vinawheel – người bạn đồng hành của hàng hóa

Bánh xe công nghiệp Vinawheel – người bạn đồng hành của hàng hóa

Trong ngành sản xuất ở nước ta, sự ra đời của những bánh xe đẩy hàng mang đến một bước tiến mới trong quá trình cải tiến hiệu suất làm việc của mỗi công nhân cũng như nâng cao chất lượng công việc.

 

Tôi là nhân viên trực kho của công ty sản xuất bánh kẹo khá có tiếng ở Hà Nội. Công việc chính của tôi là giám sát và ghi lại những số liệu hàng hóa đã xuất đi cũng như những hàng hóa còn tồn đọng ở kho. Công việc phụ là thỉnh thoảng phải giúp đưa hàng hóa ra ngoài kho. Nhìn những nam công nhân làm việc, việc bốc dỡ cũng như di chuyển xe đẩy hàng trông rất dễ dàng, lúc còn chưa bắt đầu làm tôi rất ghen tị với những người này, vì nhìn sao dễ dàng thế, còn tôi, nhân viên kiểm kho, toàn phải quanh quẩn với những con số khô khan,chưa kể nếu không tập trung một lúc thôi là có thể dẫn đến tình trạng thiếu hàng rồi. Đến lúc làm rồi thì mới biết đâu có công việc nào là đơn giản đâu. Những túi bánh kẹo trông nhẹ thế mà khi gom chúng lại thành túi lớn rồi nâng lên thì là cả một vấn đề, sức tay không đủ khỏe thì không thể nâng nổi phát một từ trong kho ra đến xe đẩy hàng ngoài kia. Đó mới là khó khăn bước đầu, lúc bê hàng hóa ra đến xe đẩy rồi, việc đẩy nó đi cũng là một thử thách. Xe đẩy rất nặng, đẩy mãi mới đi được một lúc, tôi nghĩ là do vấn đề của bánh xe đẩy hàng. Vì có quen biết với giám đốc công ty nên tôi có mạnh dạn đề nghị quý công ty thay hệ thống bánh xe đẩy hàng cũ bằng hệ thống mới toàn bộ của công ty Vinawheel để tiết kiệm sức lực cho công nhân cũng như giúp việc di chuyển hàng hóa nhanh chóng hơn nhiều.

Sau một tuần làm đơn kiến nghị thì cuối cùng công ty cũng gọi tôi lên bàn bạc, ban đầu tôi còn tưởng mình bị sa thải vì dám chen chân can thiệp vào những việc không liên quan nữa chứ, may mà ban quản lý chỉ hỏi một số câu về bánh xe đẩy Vinawheel. Tuần sau đó, những nhân viên dỡ hàng đã bớt đi phần nào gánh nặng nhờ có chúng.