• Trang điểm
  • Bánh Trung thu siêu sang năm 2014 có giá bao nhiêu?

Bánh Trung thu siêu sang năm 2014 có giá bao nhiêu?

Hộp bánh Vương Kim Tri Ngộ của Khách sạn Hà Nội có giá lên tới 11.998.000 đồng, gồm 4 bánh trung thu nhân sen trắng lòng đỏ trứng mặn, đi kèm theo đó là 1 chai rượu Ballantine\'s Whisky 30 năm.

Còn hơn 1 tháng nữa mới tới tết Trung thu, tuy nhiên, đến thời điểm này, trên thị trường đã bắt đầu xuất hiện những hộp bánh Trung thu siêu sang có giá… trên trời.
Dòng bánh Vương Kim Tri Ngộ của Khách sạn Hà Nội có giá rẻ nhất gần 2,6 triệu đồng và đắt nhất gần 12 triệu đồng/hộp

Từ đầu tháng 7 âm lịch, hàng loạt khách sạn nổi tiếng ở Hà Nội đã cho ra thị trường dòng sản phẩm bánh trung thu của riêng mình, trong đó có cả những hộp bánh trung thu cao cấp có giá từ vài triệu đến hơn chục triệu đồng.

Tính đến thời điểm này, mức giá đắt nhất của bánh trung thu đang thuộc về Khách sạn Hà Nội với hộp bánh Hộp bánh này gồm 4 bánh trung thu nhân sen trắng lòng đỏ trứng mặn, đi kèm theo đó là 1 chai rượu Ballantine's Whisky 30 năm.

Tại khách sạn này, giá bánh trung thu năm nay có 11 loại giá, thấp nhất là 580.000 đồng/hộp và “đỉnh” nhất khoảng 12 triệu đồng/hộp. Mỗi hộp có 4, 6 hoặc 8 chiếc bánh, với các loại nhân sen trắng lòng đỏ trứng mặn, khoai môn, đậu đỏ, hạt dẻ, trà xanh…

Các hộp bánh có giá từ gần 2,6 – 12 triệu đồng đều có kèm theo một chai rượu Ballantime’s  Whisky từ 12 đến 30 năm, tùy theo hộp. Riêng hộp đắt nhất có giá gần 12 triệu đồng đi kèm 4 bánh trung nhân sen trắng lòng đỏ trứng mặn là một chai rượu Ballantime’s  Whisky 30 năm.

Cũng có giá tiền triệu cho mỗi hộp bánh trung thu, năm nay, Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội tung ra thị trường những sản phẩm với bản sắc riêng như: Trứng mặn đậu xanh và mứt hồng Đà Lạt; trứng mặn hạt sen và dừa hay trứng mặn đậu đỏ và hạt dẻ; caramen với hồ đào, quả vả và vỏ cam hay nhân chocolate ngoại nhập với các loại quả đỏ và mứt hạt nhuyễn hay nhân sầu riêng, hạt bí đỏ hoặc nhân vừng đen, mứt dừa. Mỗi hộp bánh trên thị trường sẽ có giá từ 1,4 - 8,9 triệu đồng.

Điểm khác biệt của những chiếc bánh trung thu của Metropole chính là tất cả đều được làm bằng tay, sử dụng các nguyên liệu tươi và không dùng chất bảo quản. Không chỉ có bánh nướng, bánh dẻo nhân thập cẩm mà khách sạn Metropole còn đưa ra các công thức mới, thay thế nhân truyền thống bằng trứng mặn đậu xanh và mứt hồng Đà Lạt, hồ đào, quả vả và vỏ cam...

Từ 725.000 đồng/hộp đến 6 triệu đồng/hộp là giá của dòng bánh trung thu cao cấp của Khách sạn Hilton Hanoi Opera đưa ra thị trường năm nay. Khách sạn này gây sự chú ý bằng bộ sưu tập bánh Trung thu phong phú kèm trà ngon rượu quý. Theo đó, hộp VIP bạch kim với 4 bánh lớn (bao gồm: Mè đen, hương dứa, khoai môn với trứng, đậu xanh và trà xanh với trứng), bộ ấm trà, bộ đồ chơi Lego và rượu ngoại có giá 6 triệu đồng. Hộp VIP vàng có giá 4 triệu đồng, hộp VIP cao cấp có giá 2,5 triệu đồng, hộp Hilton Hanoi Opera có giá 1,4 triệu đồng, hộp 4 bánh lớn và trà, hộp 8 bánh nhỏ có giá 725.000 đồng.

Năm nay, Khách sạn Daewoo Hà Nội cũng cho ra mắt sản phẩm mới với giá mỗi hộp bánh từ 4 - 6 chiếc giao động trong khoảng từ 570.000 - 980.000 đồng. Khách hàng có thể chọn kèm rượu ngoại đi cùng với hộp bánh, mỗi chai rượu có giá từ 1,3 – 2,4 triệu đồng, hoặc một hộp trà hảo hạng.

Có giá từ 398.000 đồng đến hơn 4 triệu đồng, các sản phẩm bánh trung thu mà nhà hàng Long Đình đưa ra thị trường năm nay gồm các loại các loại nhân khá quen thuộc như trà xanh, sen trắng, đậu xanh, hạt dẻ, mứt dứa, khoai môn và hạnh nhân… Loại đặc biệt có tên Đình An Quý đựng trong hộp gỗ, bên ngoài là bức tranh An Viên với chốt mạ vàng, bên trong là tám chiếc bánh cùng rượu và trà. Loại này có 3 mức giá: 2.080.000 đồng, 3.680.000 đồng và 4.288.000 đồng.

Các thương hiệu bánh trung thu như Thu Hương, Maison Gâteaux, Kinh Đô, Bảo Ngọc... cũng đều có những sản phẩm bánh trung thu cao cấp, nhưng mức giá chỉ dao động trong khoảng 1-2 triệu đồng/hộp.