• Sức khỏe
  • Ăn cá ngừ kho thơm vơi bún vừa ngon lại vừa khoẻ

Ăn cá ngừ kho thơm vơi bún vừa ngon lại vừa khoẻ

Món cá ngừ kho thơm được xem là một trong món ăn ngon dành cho ngươi dân Việt Nam quanh năm suốt tháng. Cá ngừ được đánh bắt ở biến với số lượng lớn sau khi mỗi lần đánh bắt xa bờ, với chất vị ngọt của cá và hàm lượng chất dinh dưỡng cao nên món cá ngừ được coi là một món ăn bổ dưỡng và rẽ.

Xét về thì trường cá biển thì cá ngừ được coi là một trong những loại cá có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, có hương vị đặc trưng rất dễ ăn sau khi chế biến, và giá mỗi Kg cá ngừ cũng tương đối rẽ. Thịt cá ngừ dai dai ăn như thịt gà xen lẫn thịt heo, có vị ngọt tự nhiên, đặc biệt mua thịt cá ngừ càng tươi thì vị ngọt càng đậm đà và rõ ràng. Món cá ngừ kho thơm được coi là cách chế biến được nhiều người biết đến nhất vì nó dễ ăn, ngon miệng, hợp khẩu vị của nhiều người.

Món cá ngừ kho thơm mang lại một hương vị khó có một loại giá vị nào có thể thay thế, thường cá ngừ kho thơm sẽ được kho cùng với thêm vài quả ớt xanh để giảm vị tanh của cá và tăng hương vị đậm đà của nước cá. Thơm được kho với cá ngừ để toạ thêm vị ngọt từ thơm vào những miến cá ngừ để khi ăn ta có cảm giác ngọt tự nhiên từ thơm xen lẫn với vị ngọt của biển và thị ngọt từ thịt cá ngừ. Thịt cá ngừ ít xương, xương cá ngừ to nên rất dễ phát hiện ra. Đây cũng là một lý do để món cá ngừ có thể cừng ăn với bún, gọi là bún cà ngừ kho thơm.

* Những món cá ngừ kho thơm ngon và cách chế biến:

>> Cá ngừ sốt cà chua

>> Cá ngừ kho thơm nước dừa

>> Cá ngừ kho thơm ngon

>> Cá ngừ kho thơm cà chua

>> Cá ngừ kho riềng

>> Cá ngừ kho nước dừa

>> Cá ngừ kho cải chua

>> Cá ngừ kho măng

>> Cá ngừ kho cà chua

>> Cá ngừ đại dương kho thơm

>> Cá ngừ kho thơm ngon mỗi ngày