• Chăm sóc da
  • Á hậu Thanh Hoài lần đầu thừa nhận làm mẹ đơn thân

Á hậu Thanh Hoài lần đầu thừa nhận làm mẹ đơn thân

Á hậu Phụ nữ Việt Nam 2005 lần đầu chia sẻ về chuyện làm mẹ đơn thân sau hơn 4 năm \"giấu nhẹm\".

Cách đây hơn 4 năm, Thanh Hoài từng bị đồn đã bí mật sinh con, nhưng cô đã chọn cách im lặng vì không muốn công khai bí mật đời tư. Tuy nhiên, sau nhiều năm "giấu nhẹm", Á hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2005 cũng đã chính thức chia sẻ về chuyện này, vì làm mẹ là một niềm hãnh diện, đã giúp cô luôn có động lực thôi thúc mình phải làm việc và thành công.

- Là một người đẹp có danh hiệu và ngoại hình, nhưng thời gian qua cái tên chị bỗng dưng "mất tích". Có lý do gì khiến chị quyết định trở lại trong thời gian này?

Thật lòng là tôi thấy mình rất may mắn khi mới bước chân vào làng mẫu đã được đàn anh, đàn chị yêu quý và chỉ bảo, tạo điều kiện để tôi có được cơ hội tham gia và các cuộc thi trong nước và thế giới. May mắn hơn nữa là tôi đã đạt thành tích cao, không phụ lòng của mọi người. Nhờ đó mà tôi có vị trí của mình trong làng mẫu khi tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ.

Sau một thời gian vắng bóng, siêu mẫu Thanh Hoài quyết định tái xuất.

Trong lúc đang ở đỉnh cao của nghề, do bản tính ngông cuồng của tuổi trẻ đã làm tôi phải ngưng lại tất cả các hoạt động và gần như biến mất khỏi làng mẫu trong một thời gian khá dài. Đó là khoảng thời gian tôi thật khó khăn, bản thân tôi thật yếu đuối, không đủ nghị lực, kiên nhẫn, mất hết niềm tin và có những ý nghĩa tiêu cực.

Còn bây giờ, tôi thấy mình đã đủ chín chắn, đã có được niềm tin và thấy mình đủ sức chịu đựng tất cả những gì sẽ đến, nên tôi quyết định trở lại sàn diễn và làng mẫu để tiếp tục theo đuổi đam mê.

- Điều gì khiến chị sợ nhất khi trở lại làm nghề người mẫu?

Điều khiến tôi sợ nhất đó là không được bước chân lên sàn diễn nữa. Bất cứ nghề nào cũng có hai mặt, nhưng không có nghĩa là mình đánh đồng tất cả cả nghệ sĩ vào trường hợp tiêu cực được. Đối với tôi, lao động là vinh quang, có công mài sắt thì có ngày nên kim, nên tôi tin vào năng lực của mình, trân trọng nghề nghiệp mà tôi đang làm là người mẫu. Còn chuyện yêu "đại gia" ư, tôi có nghe qua một câu như thế này, cũng khá hay: "Người đàn ông có điều kiện, chắc chắn sẽ được quyền lựa chọn người bạn gái cho mình, còn người phụ nữ xinh đẹp chắc chắn sẽ có quyền chọn lựa nhiều hơn". Nếu như vậy thì rõ ràng, đây là một điều rất công bằng và hợp lý đúng không, nhưng đó phải là một người vừa có tài, vừa có đức.

- Giới người mẫu luôn dễ bị tai tiếng, nhưng có một thực tế là càng tai tiếng thì dễ nổi tiếng. Chị có bao giờ suy nghĩ về điều này?

Là người của công chúng, nên sẽ được quan tâm, chú ý nhiều hơn, là một người mẫu sẽ bị chú ý nhiều hơn nữa, vì giới người mẫu vốn đã bị tai tiếng rồi. Chuyện phải gặp scandal là khó tránh khỏi, mà trong cuộc sống, mọi người lại chú ý đến scandal hơn là những việc làm tốt, ý nghĩa, nên có nhiều người đã chọn con đường tạo scandal để nổi tiếng hơn. Bản thân tôi cũng thích có được sự nổi tiếng, nhưng tôi không muốn mình nổi tiếng vì scandal. Tôi chỉ mong được mọi người yêu quý và nhớ đến là người có thực lực, đi lên bằng sự cố gắng.