• Sức khỏe
  • 7 cách để website của bạn được crawl

7 cách để website của bạn được crawl

Để đưa thông tin của từng website vào server của Google, Google phải thu thập thông tin website. Qui trình này gọi là crawl, trang web muốn được hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google, webmaster đăng ký website vào bộ máy tìm kiếm, sau khi được Google chấp nhận thì còn phải chờ từ 1 đến 3 ngày để tiến hành crawl. Crawl thực sự là cả một qui trình bao gồm: duyệt thông tin, chỉ mục thông tin (index), đánh giá từ khóa tìm kiếm (search keywords), tiến hành lưu trữ thông tin trang web (cache)...Và sau khi thực hiện xong quá trình crawl và cache website thì lúc này website mới chính thức hiện diện trong cơ sở dữ liệu tìm kiếm của Google.

Sau đây là 7 cách để Website của bạn được crawl

Lập trình website Saigon Hitech

1. Một website có nhiều tên miền khác nhau sẽ tốt hơn nhiều site với nội dung tương tự nhau. Các site có nội dung tương tự sẽ không được hiển thị trên kết quả tìm kiếm và bị các công cụ tìm kiếm coi như SPAM.

2. Nếu bạn có vài thiết kế website chuyên nghiệp độc lập, hãy chắc chắn rằng mỗi site phục vụ một đối tượng khán giả khác nhau và có nội dung duy nhất với các tên miền hay tên miền con khác nhau.

3. Các công cụ tìm kiếm cần có khả năng đi theo những mối liên kết bên trong. Để làm được điều đó, bạn nên sử dụng tags, text links, image links, and và các menu CSS. Các công cụ tìm kiếm sẽ khó crawl với những menu JavaScript, pop-up, những menu drop-down, và các thanh công cụ flash.

4. Chọn các từ khóa đặc biệt liên quan đến nội dung website của bạn. Hãy đặt mình vào địa vị của những người truy cập và tự hỏi: Nếu mình muốn tìm cái gì đó trên website này thì mình sẽ search theo từ khoá nào?

5. Đăng kí từ khoá của bạn với các dịch vụ có phí và các dịch vụ miễn phí, như Keyword Discovery, Wordtracker, hay Google AdWords.

6. Kiểm tra tính cạnh tranh từ khóa. Bạn cần có cái nhìn đúng đắn về quy mô doanh nghiệp của bạn. Trong vấn đề này, kích thước đóng vai trò quan trọng. Nếu bạn sở hữu một nhãn hiệu nổi tiếng, bạn có khả năng cạnh tranh lớn hơn so với một công ty nhỏ mới mở. Hãy biết "sân chơi" nào dành cho bạn. Hãy đặt tất cả các từ khoá của bạn vào tiêu đề website và kiểm tra tính cạnh tranh bằng việc kiểm tra lượng truy cập của các đối thủ cạnh tranh.

7. Khi bạn đã đăng kí từ khoá và kiểm tra tính cạnh tranh, hãy sử dụng các từ khoá đó trong các đoạn văn bản tĩnh, tag, image, tiêu đề, nội dung website, meta descriptions và meta tags. Nói chung, hãy bám sát và sử dụng các từ khoá ở bất cứ chỗ nào có thể.