• Chia sẻ
  • 3 Chất liệu làm gấu bông handmade

3 Chất liệu làm gấu bông handmade

Trong thời đại công nghệ và dịch vụ hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua một chú gấu bông cho bản thân hoặc để tặng thật dễ dàng tại các shop gấu bông, cửa hàng đồ lưu niệm. Thế nhưng, những món đồ handmade luôn độc và ý nghĩa hơn nhiều so với những món đồ được thiết kế sẵn. Dưới đây là 3 chất liệu và cách làm gấu bông đơn giản giúp bạn có thể tự thiết kế cho mình được một chú gấu bông xinh xắn bằng chính đôi tay mình:

1.     Gấu bông bằng vải dạnỉ

Vải dạ là loại vải bạn có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng đồ handmade với mức giá phải chăng và nhiều màu sắc khác nhau để dễ dàng thiết kế cho mình một con thú nhồi bông theo ý muốn.

Nguyên liệu:

-         Vải dạ nỉ

-         Cúc

-         Kim chỉ

-         Kéo

-         Bông ( hoặc vải vụn )

Cách làm

-         Bước 1: Với những tấm vải nỉ nhiều màu sắc khác nhau, hãy vẽ lên đó khung hình chú gấu mà bạn muốn làm rồi cắt theo khung đó 2 phàn thân giống nhau. Ngoài ra, bạn có thể cắt khuân bằng giấy trước rồi áp vào vải để cắt

-         Bước 2: Dùng bút phác thảo các chi tiết mắt, mũi, miệng... rồi khâu theo đường vẽ đó để làm chú gấu thêm sinh động. Khâu cúc vào làm mắt cho gấu bông.

-         Bước 3: Khâu 2 mảnh vải nỉ khít nhau lại để tạo thân gấu và nhớ chừa lại một lỗ nhỏ

-         Bước 4: Nhồi bông hoặc vải vụn qua phần lỗ nhỏ chừa lại vào sau đó tiếp tục khâu hết để hoàn thành chú gấu bông handmade của mình.

3 Chất liệu làm gấu bông handmade

Khâu viền ngoài hoàn thiện gấu bông

2.     Gấu bông bằng vải lông

Vải lông là thứ vải hơi khó kiếm một chút và giá thành cũng đắt nhất trong số các loại vải làm gấu bông nhưng nó lại mang đến cho bạn một chút gấu bông đẹp, đáng yêu và giống với những chú gấu bông mua tại cửa hàng nhất.

Nguyên liệu:

-         Vải lông

-         Bông

-         Kéo

-         Kim chỉ

-         Keo dán

-         Cúc

Cách làm: Tương tự như cách làm đối với vải dạ nỉ, tuy nhiên bạn cần khâu cẩn thận hơn để tránh lộ đường chỉ ra ngoài sẽ làm mất đi vẻ đẹp của gấu bông.

3.     Gấu bông bằng vải thường

Nếu bạn thích làm gâu bông nhưng không có thời gian hoặc không thể mua được 1 trong 2 loại chất liệu vải trên thì có thể tận dụng ngay những tấm vải bình thường có trong nhà bạn nhé. Nguyên liệu và cách làm gấu bông bằng vải thường cũng tương tự như các làm 2 loại vải trên. Tuy nhiên, loại vải này thường không bắt mắt và đẹp bằng 2 loại vải trên.

Dù làm bằng chất liệu nào, bạn hãy lưu ý:

-         Khi cắt khuân gấu bông trên vải hãy vẽ vào mặt trái của vải hoặc dùng khung bìa áp vào để cắt.

-         Việc dùng bông nhồi vào gấu bông sẽ tạo độ mềm, êm và đẹp hơn cho gấu bông so với việc dùng vải thừa.

-         Bạn có thể dùng nhiều loại vải với những màu sắc khác nhau để làm mỗi bộ phận của gấu bông thay bằng chỉ dùng 1 màu.

-         Ngoài việc dùng cúc áo làm mắt, bạn có thể dùng hạt cườm và trang trí vào các bộ phận khác trên gấu bông để làm chú gấu của mình trông xinh xắn, đặc biệt hơn.

Bằng những nguyên liệu rất dễ mua được như vải dạ, vải bông và vải thường, hãy tự tạo cho mình những chú gấu bông giá rẻ handmade bằng đối tay khéo léo và trí sáng tạo của bản thân nhé!